Posted by : Thanh Mai Trần Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2013

Một vài năm trở lại đây, những con Nhím cảnh (hedgehog) có nguồn gốc từ châu Âu đang trở thành một vật nuôi rất “hot” của những bạn trẻ mê sinh vật cảnh ở Việt Nam.
Sự quyến rũ của loài vật này đến từ dáng vẻ rất độc đáo, với bộ mặt xinh xắn, thân hình tròn trịa mũm mĩm và tua tủa gai. Ngộ nghĩnh hơn, khi ngủ hoặc khi sợ sệt, loài vật này có thể cuộn mình lại thành một quả bóng tròn xoe đầy gai. Thế nhưng, quả bóng gai đó không hề nguy hiếm, người nuôi có thể cầm nó trên tay một cách đầy âu yếm.
Nhímcảnh có các màu sắc khá phong phú như màu champagne, quả mơ, cam sâm, nâu vàng, chocolate, muối tiêu… Cũng có cả những chú Nhím bạch tạng với thân hình trắng toát và đôi mắt đỏ au. Những chú Nhím có màu sắc bình thường thường được bán với giá trên dưới 300.000 đồng. Nhím có màu sắc đột biến như màu cam có thể có giá bán cao hơn nhiều lần.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, một người chơi Nhím cảnh trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội cho biết, Nhímcảnh là một loài vật khá dễ nuôi. Chúng đòi hỏi một diện tích chuồng không quá lớn, có thể tận dụng những bể cá cũ làm chuồng nuôi. Thức ăn khoái khấu của Nhímcảnh là các loài côn trùng, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt có thể cho ăn thức ăn đóng gói dành cho mèo. 
Tuy vậy, khi nuôi ở miền Bắc, vào mùa đông cần lắp thêm bóng đèn để sưởi ấm cho Nhím khi nhiệt độ xuống thấp. Nếu không được sưởi Nhím có thể bị ốm và chết. Việc vệ sinh chuồng cũng phải được tiến hành thường xuyên vì Nhímcảnh rất ưa sự sạch sẽ.

Nhim kieng nho nhan va dang yeu
Nhim kiểng rất nhỏ nhắn và đáng yêu

- Copyright © BÁN NHÍM KIỂNG - www.bannhimkieng.com - Thiết Kế và Quản Trị: Maika Trần